> วิธีการรักษาคุณภาพของนาฬิกา > บริการหลังการขาย

บริการหลังการขาย

หมายเหตุเกี่ยวกับการรับประกันและการซ่อม

ติดต่อร้านค้าที่จำหน่ายนาฬิกาเรือนนี้หรือศูนย์บริการลูกค้าของ SEIKO สำหรับการซ่อมหรือการล้างเครื่อง

หากอยู่ภายในระยะเวลารับประกัน โปรดแสดงใบรับรองการรับประกันเพื่อรับบริการซ่อมแซม

ขอบเขตของการรับประกันจะระบุไว้ในใบรับรองการรับประกัน
โปรดอ่านใบรับรองดังกล่าวอย่างละเอียดและเก็บไว้ให้ดี

สำหรับบริการซ่อมแซมหลังจากระยะเวลารับประกันหมดอายุ หากสามารถคืนค่าฟังก์ชันของนาฬิกาได้ด้วยการซ่อมแซม เราจะดำเนินการซ่อมแซมให้เมื่อได้รับคำขอและการชำระเงินแล้ว

การเปลี่ยนชิ้นส่วนที่ใช้งานได้

โปรดทราบว่าหากชิ้นส่วนเดิมไม่มีแล้ว จะมีการแทนที่ด้วยชิ้นส่วนอื่นที่อาจมีรูปลักษณ์ภายนอกต่างจากของเดิม

การตรวจสอบและการปรับเปลี่ยนโดยการแยกชิ้นส่วนและทำความสะอาด (การล้างเครื่อง)

ขอแนะนำให้มีการตรวจสอบและการปรับเปลี่ยนโดยการแยกชิ้นส่วนและทำความสะอาด (การยกเครื่อง) เป็นระยะๆ ทุก 2 ถึง 3 ปีโดยประมาณเพื่อรักษาประสิทธิภาพสูงสุดของนาฬิกาไว้ในระยะยาว

เฟืองส่งกำลังของการเคลื่อนที่ของนาฬิกาเรือนนี้รับแรงอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้แน่ใจว่ากลไกนี้ทำงานได้อย่างถูกต้องตลอดเวลา การล้างชิ้นส่วน, การเปลี่ยนถ่ายน้ำมัน, การปรับความแม่นยำ, การตรวจสอบฟังก์ชั่นและการเปลี่ยนชิ้นส่วนที่สิ้นเปลืองเป็นประจำเป็นสิ่งสำคัญ การยกเครื่องครั้งแรกหลังจากการซื้อนาฬิกาเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานนาฬิกาเป็นเวลานาน ตามสภาวะในการใช้งาน น้ำมันที่รักษาสภาพของชิ้นส่วนกลไกของนาฬิกาอาจเสื่อมสภาพ ชิ้นส่วนอาจเกิดการขีดข่วนเนื่องจากน้ำมันปนเปื้อนอาจทำให้นาฬิกาเดินเร็วหรือช้าไป หรืออาจส่งผลให้นาฬิกาหยุดเดินในที่สุด
เนื่องจากชิ้นส่วนต่างๆ เช่น ยางกันรั่ว อาจเสื่อมสภาพ สมรรถนะการกันน้ำอาจลดลงเนื่องจากการแทรกซึมของเหงื่อและความชื้น
การตรวจสอบและปรับแต่งโดยการถอดประกอบและทำความสะอาด (ยกเครื่อง) ควรดำเนินการโดยร้านค้าที่จำหน่ายนาฬิกาเรือนนี้ และร้านที่ระบุว่าใช้ “อะไหล่แท้ของ SEIKO” ในการนี้ ขอให้เปลี่ยนยางกันรั่วและสปริงบาร์ด้วย

เมื่อนาฬิกาได้รับการตรวจสอบและการปรับเปลี่ยนโดยการแยกชิ้นส่วนและทำความสะอาด (การล้างเครื่อง) แล้ว นาฬิกาอาจได้รับการเปลี่ยนกลไก

ข้อควรระวัง

ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมในการใช้นาฬิกาของนักดำน้ำที่อาจทำให้ชิ้นส่วนภายในหรือเครื่องนาฬิการวมถึงตัวเรือนหรือสายนาฬิกาได้รับผลกระทบ เราขอแนะนำให้คุณล้างเครื่องนาฬิกาอย่างสม่ำเสมอทุกๆ 2 หรือ 3 ปี